Compare Listings

เรียนภาษาญี่ปุ่นฟรี

เรียนภาษาญี่ปุ่นฟรีกับรายการiLoveJapanese

free-japanese-lessons

เรียนภาษาญี่ปุ่นสนุกๆ “ฟรี” กับรายการ I Love Japanese

“รายการ I Love Japanese” รายการที่จะทำให้การเรียนภาษาญี่ปุ่นเป็นเรื่องสนุก
โดย “มายเซนเซ” คนไทยที่ไปเรียนและทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา9 ปี และเหล่าเพื่อนๆญี่ปุ่นที่รักเมืองไทยและพูดภาษาไทยได้ โดยนำเสนอภาษาญี่ปุ่นที่ใช้จริง คำแสลงและคำพูดสนุกๆที่มักไม่ได้สอนในห้องเรียน

จุดเริ่มต้น
ปลายปี 2013 หลังจากมายเซนเซได้ทำงานที่ญี่ปุ่นมาได้ซักพักและอยู่ตัว มายเซนเซก็เริ่มรู้สึกอยากจะนำประสบการณ์ความรู้ต่างๆที่ตัวเองได้เจอ มาถ่ายทอดให้กับทุกๆคนที่สนใจในภาษาญี่ปุ่นและอยากเรียนภาษาญี่ปุ่น บวกกับสมัยเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่ มีหลายครั้งที่มายเซนเซอยากรู้คำศัพท์หลายๆคำ แต่พอกดหาในดิชชันนารีกลับหาไม่เจอ หรือคำศัพท์กลับขึ้นมามากมายจนเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกคำไหนและไม่รู้จริงๆว่าคำไหนที่คนญี่ปุ่นใช้กันจริงๆ ทำให้มายเซนเซเข้าสถานการณ์ของคนที่กำลังเรียนภาษาญี่ปุ่น ทำให้มายเซนเซตัดสินใจสร้างเพจ I Love Japan และ รายการ I Love Japanese ขึ้นมา โดยรวบรวมกลุ่มเพื่อนๆคนญี่ปุ่นที่มีใจรักในเมืองไทยและอยากเป็นสะพานเชื่อมไทย-ญี่ปุ่น จึงทำให้เกิดรายการ I Love Japanese ขึ้นมา รายการนี้พวกเราทำด้วยใจ ทุกคนที่ทำล้วนแต่อาสาสมัคร ไม่มีใครได้รายได้ใดๆจากรายการนี้ทั้งสิ้น
ใครที่ได้ติดตามรายการของเราแต่แรก จะเห็นเลยว่า คลิปแรกๆของเราจะมืดๆ สลัวๆ ฟ้อนต์ทึบๆ เพราะเราถ่ายทำกันเอง ตัดต่อกันเองที่ห้องนอนในหอพัก ต่อไปเราได้รับติดต่อจาก Youtube ญี่ปุ่นให้มาใช้สตูดิโอของเขาได้ฟรี จึงทำให้รายการเขาเราดูสวยงามขึ้นมาก
จากมีผู้ติดตาม 700 กว่าคน จนปัจจุบันมีผู้ติดตามในยูทูปถึง 77,000 กว่าคนแล้ว ก็ต้องขอขอบคุณทุกๆคนที่คอยติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเราทำรายการต่อไปจนถึงทุกวันนี้

สำหรับใครที่ยังไม่เคยชมรายการของเรา
รับรองเลยค่ะว่าคุณจะไม่ได้แต่ความรู้ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น แต่จะได้เรียนรู้วัฒนธรรม สำเนียงที่ถูกต้อง และเข้าใจคนญี่ปุ่นมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ ^^

พวกเราเชื่อว่าการเรียนภาษานั้น ต้องเรียนด้วยความรู้สึกสนุก
เพราะฉะนั้น พวกเราจึงพยายามทำคลิปที่สนุกเพื่อทำให้ทุกคนมีความรู้สึกอยากเรียน
นอกจากจะได้ความรู้ภาษาญี่ปุ่นแล้ว ยังได้รับฟังความคิด และความแตกต่างทางวัฒนธรรมจากมุมมองของคนญี่ปุ่นที่รักเมืองไทยอีกด้วย

ภาษาญี่ปุ่นที่เราสอนนั้น เป็นคำพูดที่คนญี่ปุ่นใช้จริงๆ และเป็นคำที่ใช้บ่อย แต่กลับไม่ถูกสอนในห้องเรียน เพราะฉะนั้น ใครที่จำประโยคที่พวกเราสอนไปใช้ รับรองเป็นประโยชน์อย่างแน่นอน

แต่ละคลิปของเราไม่ยาว แต่ได้ใจความ เพื่อให้เนื้อหาไม่แน่นและนักเรียนรู้สึกเหนื่อยจนเกินไป นอกจากนี้ยังสะดวกต่อการดูในมือถือได้อีกด้วย

รายการของเราสอนโดยคนไทยที่พูดญี่ปุ่นได้ และคนญี่ปุ่นที่พูดไทยได้ ทำให้สามารถเข้าใจถึงปัญหาในการเรียนของนักเรียนส่วนใหญ่ และสามารถอธิบายไวยากรณ์ให้เข้าใจง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันนักเรียนก็จะได้สำเนียงเป๊ะเว่อร์แบบเจ้าของภาษา

แน่นอนค่ะ ดูฟรี!! กว่า 200 คลิป ถ่ายทำกันเอง ตัดต่อกันเอง
จุดประสงค์ที่เราเริ่มทำรายการนี้มาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก็เพราะพวกเราอยากแชร์ประสบการณ์และความรู้ให้กับทุกคน ทำกันด้วยใจรักล้วนๆ ^^

ดูคลิปอื่นๆของพวกเรา